Báo Giá Chi Phí Thi Công Sàn Gỗ Trọn Gói Đầy Đủ Nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Thi công sàn gỗ sao cho nhanh chóng, dễ dàng luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản để thi công sàn gỗ.

Thi công sàn gỗ gồm những bước nào?

thi-cong-san-go-1

Thông thường, thi công sàn nhựa giả gỗ sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt sao cho thuận lợi. Bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ như thước đo, chổi, khoan, búa,… để thi công.
 • Bước 2: Nếu quyết định tự thi công bạn sẽ cần đọc kỹ hướng dẫn hoặc xem clip từ những thợ mộc uy tín, lành nghề trên mạng xã hội để nắm rõ quy trình thực hiện.
 • Bước 3: Tiến hành thi công.

Mỗi loại sàn gỗ khác nhau sẽ có tính chất và yêu cầu khác nhau bạn cần lựa chọn cho mình quy trình thi công thích hợp nhất.

Hướng dẫn chi tiết thi công sàn gỗ

thi-cong-san-go-2

Hiện nay trên thị trường có hai loại sàn gỗ chính là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước chi tiết để thi công sàn gỗ cho từng loại một cách thích hợp.

Thi công sàn gỗ tự nhiên

Thi công sàn gỗ tự nhiên là một quá trình dễ dàng, đơn giản và không quá phức tạp. Có 2 cách để thi công mà bạn có thể tham khảo như sau.

Cách 1
Chuẩn bịCách tiến hành
KeoSàn gỗ tự nhiên mà bạn lựa chọn

Máy ủi

Lớp Foam

Dụng cụ để đo đạc, dọn dẹp

Keo dính

Bước 1: Đo đạc, vệ sinh khu vực dự kiến thi công

Bước 2: Sử dụng máy ủi làm nhẵn bề mặt để quá trình thi công dễ dàng và chi tiết hơn.

Bước 3: Cán keo lên bề mặt bê tông của sàn để chuẩn bị thi công, rải một lớp foam lên phía trên để hạn chế va đạp đồng thời tăng khả năng cách âm của sàn gỗ.

Bước 4: Tiến hành phết keo vào mộng âm sau đó lần lượt sử dụng gỗ nối mộng âm và mộng dương, khi đến sát bờ tường hãy để lại khoảng 1cm đề phòng trừ gỗ nở.

Cách 2
Máy ủi

Keo dính

Vít nở

Máy khoan

Sàn gỗ

Bước 1: Khảo sát bề mặt nền, sử dụng máy ủi làm nhẵn.

Bước 2: Thi công phần khung xương, trước hết đánh dấu và khoan theo phần đánh dấu, sau đó cho vít nở vào rồi sử dụng vít kết nối nền gỗ và bê tông.

Thi công sàn gỗ công nghiệp

Khác với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có nhiều yêu cầu hơn mà bạn cần lưu ý như:

 • Nên thực hiện thi công sàn gỗ trong phòng với nhiệt độ tối thiểu từ 19 độ và độ ẩm từ 50%.
 • Đảm bảo lưu thông khí diễn ra trong suốt quá trình thi công.
 • Nếu trong quá trình thi công độ rộng của lát sàn cuối nhỏ hơn 5mm hãy cắt bỏ một chút ở tấm đầu.
 • Không được thi công sàn gỗ ngoài trời và không được dán hay đóng đinh để cố định, tuân thủ quy trình lắp đặt theo yêu cầu.

Thi công sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là khó hơn so với sàn gỗ tự nhiên nên nếu không thể thi công bạn nên liên hệ với những thợ có kỹ thuật cao để thi công và lắp đặt. Trong quá trình lắp đặt phải thực hiện chống ẩm chứ không được trực tiếp lắp đặt xuống sàn.

thi-cong-san-go-3

 • Bước 1: Lắp ván sàn. Công đoạn này bao gồm các bước như làm sạch sàn rồi xử lý để bề mặt sàn nhẵn, phẳng, không gồ ghể. Sau đó tiến hành trải lớp lót sàn trước khi tiến hành thi công.
 • Bước 2: Kết nối sàn bằng các ghép những tấm gỗ với nhau rồi kết thúc bằng phào chỉ hoặc cố định.
 • Bước 3: Lắp phào chân tường để hoàn tất quá trình thi công

Thi công sàn nhựa

Ngoài hai loại sàn trên một loại sàn khá phổ biến nữa đó là sàn nhựa. Quá trình thi công sàn nhựa cũng khá đơn giản và dễ dàng.

thi-cong-san-go-4

Quy trình thi công sàn nhựa bao gồm các bước như:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ mặt sàn,kiểm tra các tấm mặt sàn có bị lỗi không
 • Bước 2: Đo đạc và chia diện tích để quá trình lắp sàn thuận lợi hơn
 • Bước 3: Thực hiện gheps sàn.
 • Bước 4: Quét keo lên sàn nhà để tăng độ dính kết

Trên đây là các bước thi công các loại sàn phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Với mỗi loại sàn sẽ có cách thi công khác nhau, quan trọng là bạn cần chọn cho mình cách thi công đúng và có kỹ thuật để đảm bảo thi công chính xác, nhanh chóng, đúng với yêu cầu của quá trình thi công sàn gỗ. Tham khảo top mẫu sàn nhựa giả gỗ tại https://hoaphong.com.vn/san-nhua-gia-go/

Báo giá thi công sàn gỗ chi tiết

thi-cong-san-go-5

Khi lựa chọn thi công sàn gỗ thì báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên hiện nay chưa có nhiều đơn vị đưa ra được mức giá cụ thể mà thông thường phải thông qua quá trình khảo sát mặt bằng, đồng thời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật tư, diện tích.

Nếu cần phải xử lý sàn nhà nhiều trước khi thi công thì giá thành sẽ cao hơn do phát sinh chi phí và nhân lực. Bên cạnh đó mức giá sàn còn tùy thuộc vào từng thời điểm chính vì vậy để có được mức giá chính xác là vô cùng khó.

Nếu bạn muốn có được mức giá cụ thể bạn nên liên hệ trực tiếp với https://hoaphong.com.vn/ để được báo giá thi công sàn gỗ cụ thể và chi tiết.

Không chỉ vậy nhân lực cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thi công sàn gỗ.

Bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm thi công sàn gỗ đơn giản, dễ dàng. Chúc bạn có thể tự tay thi công được bề mặt sàn gỗ cho không gian của gia đình mình nhanh chóng, thuận tiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
x